ĐÀN KHUYA (truyện ngắn Trần Minh Hiền )

ĐÀN KHUYA (truyện ngắn Trần Minh Hiền )

Bài Nhạc : Mừng Con Thêm Tuổi
Nhạc: Vũ Thiên Đại Dương .
Lời Thơ: Trần Minh Hiền
Hòa Âm: Minh Châu
Thực Hiện PPS và YouTube : Trần Minh Hiền
Con Đi Học Nhạc : LMST2013, Thơ: Trần Minh Hiền, Thực Hiện PPS và Youtube: Trần Minh Hiền
Dâng Mẹ Hiền
Nhạc : Vũ Thiên Đại Dương . Lời Thơ: Trần Minh Hiền . Ca Sĩ : Duyên Quỳnh
Mẹ Diệu Hiền Bao La
Nhạc : Vũ Thiên Đại Dương . Lời Thơ: Trần Minh Hiền
Tình Yêu Chôn Dấu Cuối Ngàn Tìm Quên . Nhạc : Nguyễn Hữu Tân . Lời Thơ: Trần Minh Hiền . Thực Hiện PPS và YouTube: Trần Minh Hiền
http://www.youtube.com/watch?v=OHoaKQujGjE
Sam Smith – Money On My Mind (Official Video) https://www.youtube.com/watch?v=K0G9T5Bnjlc
★ Ultimate Trampoline Fails – 2014 AFV – America’s Funniest Hom https://www.youtube.com/watch?v=VYk6g45-UQc#aid=P96voVyvH5Y

ĐÀN KHUYA (truyện ngắn Trần Minh Hiền )
trần minh hiền orlando ngày 28 tháng 2 năm 2014
Nếu có ai hỏi Hoa, điều gì và người nào có thể là nỗi ám ảnh, niềm ao ước, sự an ủi và và vị cứu tinh cuối cùng cho nàng thì nàng trả lời ngay : đó là tiếng đàn dương cầm, đàn dương cầm và người nghệ sĩ đánh đàn dương cầm . Mỗi khi nghe tiếng piano du dương réo rắt, nhìn người nghệ sĩ đánh piano là lòng nàng chùng xuống, quên hết tất cả chuyện đời, tất cả những gì vướng víu, vướng bận của cõi ta bà tục luỵ này. Dường như đó là lúc nàng đã lên chốn niết bàn, thiên đàng mà người đời từ thánh nhân đến hàng phàm phu tục tử đều nói đến . Nàng gọi đó là khoảnh khắc hạnh phúc vô biên . Gia đình nàng không có ai mê âm nhạc cả, đừng nói chi đến mê tiếng dương cầm . NHưng không hiểu sao Hoa lại mê đắm piano đến vậy . Còn hơn cả người tình, còn hơn cả những sự mê muội trần tục mà người đời vẫn dành cho tình yêu trai gái, hay tình dục, hay bả lợi danh chức quyền tiền bạc, giàu có, vinh hoa phú quý … Hoa vẫn ao ước sẽ cưới 1 người đàn ông là nghệ sĩ dương cầm .
***
Nàng học đánh dương cầm nhưng dường như khả năng nàng có hạn, học trước quên sau, học mãi vẫn chỉ đánh được những cung điệu đơn giản mà lại vụng về, ngượng ngập … Rồi cuối cùng dường như nàng đã gặp người trong mộng của mình . Một chàng trai đẹp trai lại đánh đàn piano điêu luyện, tài ba. Hoa bị mê hoặc vì ngón đàn của chàng , khi thì thủ thỉ như mật ngọt rót vào tai nàng, khi cuồng nộ ồn ào như bão lũ tràn lan, khi dập dồn như sóng vỗ bờ, khi dặt dìu như những bước nhảy của những tình nhân dìu sát bên nhau, khi thanh tao như buổi hoàng hôn thánh thiện của những tao nhân mặc khách … Rồi chuyện gì phải đến đã đến, hai người đã yêu nhau, cuồng nhiệt, đắm đuối … Nàng nghĩ rằng tình yêu và piano đã đưa nàng lên tận thiên đàng và chẳng bao giờ nàng phải khổ luỵ nữa trong cõi hồng trần đày ải này .
***
Nhưng cũng như những giấc mơ chỉ là ảo ảnh , khi thức giấc là tan biến, như những bong bóng xà phòng, chỉ 1 cơn gió nhẹ cũng đủ làm vỡ tan, như những lâu đài cát ngày xưa nàng xây trên bãi biển, chỉ 1 cơn sóng qua cũng đủ làm sụp đổ tơi bời . Hùng là 1 nghệ sĩ dương cầm, anh chẳng biết gì về gia đình, về tình yêu, về những trách nhiệm của đời sống . Đối với anh chỉ có cây đàn piano, âm nhạc và hào quang của sân khấu . Ngay từ nhỏ anh đã thành công dễ dàng và cuộc đời dường như mọi thứ cứ thuận theo ý Hùng, ai ai cũng nghe lời chàng và anh không bao giờ nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm với ai . Cho đến khi gặp Hoa . Vì nàng theo đuổi anh quá Hùng cũng nhanh chóng rơi vào tình yêu . Rồi hai người có đứa con trai đầu lòng . Tất cả mọi chuyện bắt đầu từ đó . Hùng vẫn đi biểu diễn thường xuyên, thậm chí còn nhiều hơn ngày xưa . Hai người bắt đầu có những cãi vả, lúc đầu nho nhỏ sau bùng lên thành những cơn kình cãi kinh khủng . Không ai hiểu ai, không ai nghe ai, không ai nhường ai . Rồi ly dị .
***
Đêm nay ôm con một mình, bỗng dưng Hoa nghe văng vẳng có tiếng dương cầm . Nàng biết chắc là không phải của Hùng . Nhưng tiếng dương cầm này, tiếng đàn khuya này dường như còn mê hoặc hơn cả tiếng đàn của Hùng . Nàng mở cửa đi theo tiếng đàn . Nàng cứ đi và đi mãi theo tiếng dương cầm . Nàng không nhớ gì nữa cả, nàng không còn nhớ mình đã có 1 đứa con trai bé nhỏ ( là cuộc đời của nàng ) và cứ đi theo tiếng đàn huyền bí, ma quái .
***
Sáng hôm sau người ta phát hiện xác 1 người phụ nữ khoảng 30 tuổi trôi dạt vào bờ biển . Trên người nàng không có giấy tuỳ thân .
trần minh hiền orlando ngày 28 tháng 2 năm 2014


Advertisements

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s