THÁNG TÁM THIỆN TÂM

THÁNG TÁM THIỆN TÂM
THUYẾT DUNG HÒA http://hientran1970.blogspot.com/2014/01/thuyet-dung-hoa.html

TƯƠNG LAI VIỆT NAM https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2014/01/15/tuong-lai-viet-nam/

THÁNG TÁM THIỆN TÂM
trần minh hiền  orlando ngày 31 tháng 8 năm 2015
Tháng tám thiện tâm với nhiều cảm xúc lẫn lộn đan xen như bức tranh với gam màu nóng lạnh hoà trộn vào nhau vẽ nên hình ảnh sống động của cuộc đời vẫn luôn luôn đầy dẫy những hạnh phúc và bất hạnh, vinh quang và cay đắng, niềm vui và nỗi buồn, ngọt ngào và cay đắng, nụ cười và nước mắt. Con người thì vẫn bị dằn xé, lối kéo bởi thiện tâm và ác tâm. Điều nghịch lý là ai ai cũng cho mình là đúng đắn, tài giỏi, và luôn thấy kẻ khác là sai lầm, tội lỗi . Rồi cứ mãi làm khổ nhau và làm khổ chính mình . Và thấy kẻ ngã ngựa thì dẫm đạp lên cho chết luôn. Dù vậy vẫn còn có rất nhiều người khác vẫn còn đầy thiện tâm, vẫn an ủi, động viên, yêu thương và thông cảm, cầu nguyện để hy vọng cho một ngày mai tốt đẹp hơn.
***
Tháng tám thiện tâm với cơn bão Erika đang đi đến và tàn phá trên đường đi nhưng may mắn là Erika đã nhanh chóng tan đi . Cuộc đời là một sân khấu lớn và con người vẫn từng giây phút từng sát na phải đối phó với biết bao nhiêu cơn bão: của thiên nhiên, của đời sống, của chính con người tạo ra và những cơn bão từ trong tâm mình. Tháng tám thiện tâm vẫn đầy những cuộc tiệc, họp mặt, hội ngộ, chia ly, đám cưới, đám ma, … và sau những vui vẻ hay xung đột thì cuối cùng cũng chỉ còn lại những nỗi niềm rưng rức không tên. Tại sao con người vẫn cứ hại nhau, vẫn cứ giết nhau, vẫn cứ ghét nhau, vẫn cứ phải thù hận và thêu dệt, đặt điều … trong khi đúng ra chúng ta phải yêu thương nhau hơn nữa, và cùng nhau xây dựng một mái nhà chung của nhân loại.
***
Tháng tám thiện tâm với hư vô, nghịch lý, nhiễu nhương và phiền muộn. Nhưng thấp thoáng xa kia vẫn còn có những cánh buồm hy vọng vẫn hiên ngang đi tới trên biển cả mênh mông bao la kỳ vĩ, vẫn văng vẳng tiếng hát trẻ thơ, tiếng đàn dương cầm đêm khuya ai đánh điệu chầm chậm như giọt nước mắt cứ chảy mãi vào trong lòng của Mẹ vào mùa Vu Lan báo hiếu. Thôi thì chúng ta cứ thành thật với nhau để tháng tám thiện tâm biết nẻo quay về dẫu cho cõi ta bà vẫn điêu ngoa, nghiệt ngã.
trần minh hiền  orlando ngày 31 tháng 8 năm 2015

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s