THIỆN CĂN THÁNG CHÍN

THIỆN CĂN THÁNG CHÍN
THUYẾT DUNG HÒA http://hientran1970.blogspot.com/2014/01/thuyet-dung-hoa.html

TƯƠNG LAI VIỆT NAM https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2014/01/15/tuong-lai-viet-nam/
SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21http://hientran1970.blogspot.com/2015/09/sach-day-con-ky-21.html
SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21 https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2015/09/03/sach-day-con-the-ky-21/

THIỆN CĂN THÁNG CHÍN
Il n’y a rien de nouveau sous le soleil.
trần minh hiền orlando ngày 30 tháng 9 năm 2015
Thiện căn tháng chín đau buồn vì sự ra đi vĩnh viễn của nhà văn Võ Phiến (1925-2015), một cây đại thụ của văn chương Việt Nam. Thiện căn tháng chín đau buồn vì tin ba cha con chở nhau đi học bị tai nạn ở Kim Long, Huế lúc 7 giờ 45 phút sáng ngày 26 tháng 9 năm 2015 làm con gái 10 tuổi chết tại chỗ còn con trai và cha bị thương nặng, hay vụ tai nạn xe ở Seattle làm 29 sinh viên Việt nam gặp nạn nhưng may mắn không nằm trong số 4 nạn nhân bị tử vong, rồi vụ đạp nhau ở Mina gần thánh địa Mecca làm gần 2000 người chết . Tất cả là những tin tức tiêu biểu của biết bao nhiêu người chết oan ức hàng ngày trên thế giới . Thiện căn tháng chín khóc cùng với thi sĩ Đỗ Hữu Tài và Má anh khi hai mẹ con ra đi vĩnh viễn gần nhau. Mặc dù không quen biết anh Tài nhưng biết về anh qua bạn bè thì thật là khâm phục, dù bị tàn tật từ lâu nhưng anh vẫn sống kiên cường và làm thơ rất hay . Một tấm gương cho tất cả chúng ta noi theo mà sống tốt, sống đẹp không chỉ cho bản thân mình mà cho gia đình và xã hội.
***
Thiện căn tháng chín thương cảm với thế nhân, cuộc đời nơi mọi người vẫn hàng ngày vật lộn với cuộc sống với cơm áo gạo tiền và si mê làm lạc, lầm đường lạc lối mà không hề hay biết . Thiện căn tháng chín biết rõ rằng bây giờ là mùa thu ở Bắc Bán Cầu nhưng ở Nam Bán Cầu thì còn lạnh và mùa thu chưa đến dù lẽ ra phải đến . Miên man trong dòng suy tư có thể làm chúng ta quên đi trong khoảnh khắc những ràng buộc vướng víu của cõi ta bà nhân sinh vốn vẫn đầy dẫy những tai ương, tai họa, bất trắc và nhiễu nhương, đầy hệ luỵ . Liệu ngày mai đây điều gì sẽ xảy ra, tốt hay xấu, vui hay buồn, chắc ít ai mà biết rõ được ngay cả những cao nhân đắc đạo hay những nhà tiên tri tài giỏi.
***
Thiện căn tháng chín chợt nhận ra rằng trong vô lượng vô biên kiếp sống của con người, tất cả chúng ta đều đã được sinh ra và đã sống một cuộc đời trong một kiếp và rồi chết đi nhưng chúng ta vẫn còn để lại những vết tích mà chúng ta không hề cố ý, và vẫn ảnh hưởng đến thế giới này dù tốt hay xấu. Hôm nay dưới ánh sáng mặt trời của tháng chín, hoá ra chẳng có gì mới cả.
trần minh hiền orlando ngày 30 tháng 9 năm 2015

SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21http://hientran1970.blogspot.com/2015/09/sach-day-con-ky-21.html
SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21 https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2015/09/03/sach-day-con-the-ky-21/

Advertisements

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s