THÁNG TƯ TRẦM TƯ

THÁNG TƯ TRẦM TƯ
Trần Minh Hiền Orlando ngày 30 tháng 4 năm 2016
Tháng tư bốn mươi mốt năm xưa là những ngày tan tàn tang thương nhất của dân tộc Việt Nam, mở đầu cho một chương bi đát nhất của lịch sử Việt Nam và tháng tư này dân tộc Việt lại đang đứng trước bờ vực thẳm của sự xâm lấn ngày càng mạnh hơn của Trung Cộng cả trong tất cả mọi lãnh vực và phương diện. Tháng tư năm 2016 này với chuyện cá chết ở Vũng Áng và khắp miền Trung và sự hèn yếu của giới cầm quyền đã làm cho người dân vô cùng phẫn nộ. Và cô giáo Trần Thị Lam sinh ngày 12 tháng 9 năm 1973 đã làm bài thơ ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH thật hay và được truyền đi rất nhanh và được rất nhiều nhạc sĩ khắp nơi phổ nhạc. Là những người dân yêu nước tất cả chúng ta phải làm gì. Chúng ta phải nhận rõ kẻ thù của chúng ta (Trung Cộng và Việt Cộng) rất mạnh, rất gian manh, mưu mô, xảo quyệt và tất cả những phương cách đấu tranh trước đây và hiện tại của chúng ta cũng như các tổ chức, đảng phái, phong trào, cộng đồng và đoàn thể… đấu tranh của hải ngoại và cả trong nước không có hiệu quả và bị lũng đoạn, đánh phá, lợi dụng, chia rẽ và làm suy yếu. Chúng ta cần có một phương cách đấu tranh mới, phong trào mới, tổ chức cộng đồng, đoàn thể, … mới thực tế hơn, hiệu quả hơn và có đường lối thống nhất toàn thể dân tộc Việt Nam yêu nước, đấu tranh cho dân chủ, tự do, toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam của tất cả người Việt yêu nước, yêu tự do dân chủ toàn thế giới. Phương cách mới đó là gì: trên căn bản là đề cương phác thảo mà chúng tôi (TMH) đã viết năm 2012:
TƯƠNG LAI VIỆT NAM http://hientran1970.blogspot.com/2014/01/tuong-lai-viet-nam.html
TƯƠNG LAI VIỆT NAM https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2014/01/15/tuong-lai-viet-nam/
Hôm nay xin bổ sung thêm một số ý:
Thứ Nhất: ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN VIỆT KHẮP THẾ GIỚI (KỂ CẢ QUỐC NỘI) VÌ MỘT NƯỚC VIỆT NAM TỰ DO DÂN CHỦ
Đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất, sống còn cho công cuộc giải phóng nước Việt Nam khỏi ách độc tài đảng trị. Hiện nay tình trạng chia rẽ, nghi kỵ lẫn nhau càng ngày càng tệ hại hơn vì nhiều nguyên nhân: cái tôi quá lớn của một số người đã làm quên đi đại cuộc và sự phá hoại, lũng đoạn, thủ đoạn chia rẽ tinh vi của lực lượng nằm vùng. Để có được sự đoàn kết chúng ta cần có một tổ chức thống nhất của người Việt Quốc Gia Chân Chính khắp thế giới và một minh quân đủ tài đủ đức để hiệu triệu đồng bào đấu tranh cho mục đích chung là giải thể chế độ cộng sản ở Việt Nam, xây dựng một nước Việt Nam tự do dân chủ, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, hùng mạnh, phú cường.
Thứ Hai: Vận Động Lên các chính quyền chính phủ nơi chúng ta cư ngụ như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Úc, Âu Châu, Nhật, … có thêm nhiều người tham gia vào các cơ quan dân cử từ địa phương đến tiểu bang, liên bang… tạo áp lực cho chính sách đối với nhân quyền, và công cuộc dân chủ hoá đất nước.
Thứ Ba: Hỗ trợ cho đồng bào trong nước đứng lên đấu tranh cho quyền lợi, đất đai, chống hạn, và những nhu cầu thiết yếu khác.
Nói chung tất cả chúng ta cần đoàn kết lại và đấu tranh có hiệu quả hơn, khôn ngoan hơn, mạnh mẽ hơn, thực tế hơn, khả thi hơn để xây dựng một Việt Nam tương lai tự do, dân chủ, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, hùng cường, thịnh vượng.
Trần Minh Hiền Orlando ngày 30 tháng 4 năm 2016

http://hientran2016.wordpress.com
http://www.facebook.com/pages/Tran-minh-hien/167914163328628?notif_t=page_new_likes
http://hientran1970.blogspot.com
THUYẾT DUNG HÒA http://hientran1970.blogspot.com/2014/01/thuyet-dung-hoa.html
THUYẾT DUNG HÒA https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2014/01/15/thuyet-dung-hoa/
TƯƠNG LAI VIỆT NAM http://hientran1970.blogspot.com/2014/01/tuong-lai-viet-nam.html
TƯƠNG LAI VIỆT NAM https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2014/01/15/tuong-lai-viet-nam/
SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21 http://hientran1970.blogspot.com/2015/09/sach-day-con-ky-21.html
SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21 https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2015/09/03/sach-day-con-the-ky-21/

Advertisements

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s