TỰ TRUYỆN CỦA HACKER (truyện ngắn Trần Minh Hiền)

TỰ TRUYỆN CỦA HACKER (truyện ngắn Trần Minh Hiền)
Trần Minh Hiền Orlando ngày 7 tháng 10 năm 2016
Sau khi Hacker Winn phổ biến truyện ngắn “Tự Truyện Của Hacker” lên internet thì lập tức anh trở nên notorious, “nổi tiếng”, từ 1 kẻ vô danh tiểu tốt, sống không ai biết chết chẳng ai hay, Hacker bỗng nhiên được rất nhiều người biết, vì mặc dù đã ghi rõ là truyện ngắn nhưng mọi người vẫn tưởng là thật và báo cho FBI bắt anh đi thẩm vấn, sau khi điều tra không có gì thì họ lại thả anh ra. Truyện ngắn của anh bỗng được forward khắp nơi và trang blog cá nhân của anh bỗng tấp nập traffic.
***
Bị đuổi việc vì lấy thời gian của hãng và máy của hãng để làm việc riêng tư, Hacker mất 1 job làm việc nhàn hạ, lương cao và quyền lợi rất tốt trong 1 công ty hàng đầu về điện toán của Hoa Kỳ. Và từ 1 gã thành công, trẻ tuổi mà giàu có, sang trọng, có đủ tất cả mọi thứ mà mọi người khác thèm khát, Hacker bỗng nhiên mất tất cả trong vòng chỉ có 6 tháng: mất công việc, mất xe, mất nhà, vợ dẫn con đi mất, mất tất cả bạn bè thân tín nhất… Hacker đau đớn và bắt đầu trở thành tin tặc hacker và tham gia các trang web trên internet. Nhờ có tài mà Hacker nhanh chóng biết được tất cả các mánh khoé, thủ thuật ăn cắp thông tin, ăn cắp mật mã và điều khiển từ xa laptop, smart phone, và hack vào account email, nhà băng … của thiên hạ để kiếm tiền. Hacker rất tài ba trong việc ăn cắp và không để bị lộ tung tích. Thế giới hacker tôn vinh Hacker là sư phụ của Snowden và của nhóm Anonymous. Dần dần hắn được nhiều kẻ xấu trả tiền hậu hĩnh để giúp những kẻ này hack vào máy của chính quyền, của các đối thủ kinh doanh, làm ăn, chính trị… và nhớ vậy hắn lại giàu có sang trọng nhưng lần này hắn không cưới vợ nữa mà chỉ ăn chơi thoả thích. Và cũng nhờ làm hacker mà hắn biết rõ nhiều sự thật mà ít ai biết đến, thiên hạ giả nhân giả nghĩa làm Nhạc Bất Quần rất nhiều và cứ gạt gẫm che giấu thiên hạ nhưng Hacker biết hết và hắn bán thông tin cho các kẻ thù của nhau. Bây giờ hắn còn giàu có gấp ngàn lần ngày còn làm việc cho công ty danh giá kia. Hacker tài đến nổi mà không biết tung tích của hắn trên internet. FBI theo dõi với các chuyên gia experts giỏi nhất vẫn không thể nào truy ra hắn. Hacker được giới chuyên môn gán cho biệt hiệu “Number One Hacker Of The World”. Hacker còn hack cả máy của Edward Snowden, của Wikileaks và của nhóm Anonymous. Hắn thách thức tất cả mọi người tìm ra tung tích của hắn.
***
Truyện ngắn ” Autobiography of Hacker” chỉ là 1 câu chuyện tưởng tượng của Hacker Winn nhưng mọi người cứ tưởng là chuyện thật và bàn tán xôn xao, tìm đọc và tin rằng Hacker tài ba như vậy. Nhưng kỳ thật Hacker Winn rất dở về computer và chẳng biết gì cả. Nhưng anh nói gì thì thiên hạ cũng không tin, kể cũng lạ. Khi nói thật thì người ta không tin mà khi anh nói láo thì thiên hạ tin sái cổ.
***
Người ta nói vỏ quýt dày có móng tay nhọn là vậy. Cuối cùng thì Hacker cũng bị bắt sau hơn 20 năm làm mưa làm gió thế giới ảo. Và người giúp cho FBI bắt được Hacker lại là 1 thần đồng computer mới 12 tuổi. Cậu bé này đã vô tình dò ra tông tích của Hacker và báo cho cha mình là 1 nhân viên của FBI để theo dõi, thu thập đầy đủ bằng chứng để bắt Hacker sau 6 tháng theo dõi.
Trần Minh Hiền Orlando ngày 7 tháng 10 năm 2016https://twitter.com/hienminhtran

http://hientran2016.wordpress.com
http://www.facebook.com/pages/Tran-minh-hien/167914163328628?notif_t=page_new_likes
http://hientran1970.blogspot.com
THUYẾT DUNG HÒA http://hientran1970.blogspot.com/2014/01/thuyet-dung-hoa.html
THUYẾT DUNG HÒA https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2014/01/15/thuyet-dung-hoa/
TƯƠNG LAI VIỆT NAM http://hientran1970.blogspot.com/2014/01/tuong-lai-viet-nam.html
TƯƠNG LAI VIỆT NAM https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2014/01/15/tuong-lai-viet-nam/
SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21 http://hientran1970.blogspot.com/2015/09/sach-day-con-ky-21.html
SÁCH DẠY CON THẾ KỶ 21 https://hientrankhanhdo.wordpress.com/2015/09/03/sach-day-con-the-ky-21/

Advertisements

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s