BÃO LỬA VÀ BÃO TUYẾT

BÃO LỬA VÀ BÃO TUYẾT

BÃO LỬA VÀ BÃO TUYẾT
Trần Minh Hiền Orlando ngày 10 tháng 12 năm 2017
Gần hết năm 2017 mà thiên tai vẫn chưa buông tha. Sau một năm với bão tố hurricane, typhoon, hầu như khắp toàn cầu: từ châu Á, Việt Nam qua Hoa Kỳ với Damrey, Harvey, Irma, Maria…rồi động đất ở Mexico, bây giờ là bão lửa ở California và bão tuyết Benji phủ trắng từ Texas lên đến miền Bắc. Hoả hoạn, cháy rừng cộng với gió làm tan hoang nhiều vùng của California, nhìn những ngôi nhà, xe cộ bị cháy tan tác chỉ còn trơ lại cái khung làm mọi người sửng sốt và kinh sợ. Bão tuyết làm tê liệt giao thông và ngưng trệ đời sống. Lòng người thì vẫn nóng lạnh điên cuồng ngụp lặn trong vòng u mê u minh. Mời mọi người xem youtube sau đây:
Đời người có 2 điều không thể đợi 2 việc không thể sợ và 2 thứ không thể lựa chọn https://www.youtube.com/watch?v=F8_RaG_NoNc
Chỉ vì tự ái cá nhân, sự tức giận của vô minh mà người ta có thể tốn tiền tốn bạc để mướn luật sư kiện kẻ khác dù tất cả chỉ là phục vụ cho cộng đồng với cuộc thi hoa hậu phu nhân. Hay để đạt cho được tham vọng cá nhân về chức tước, người ta có thể dùng tất cả mọi thủ đoạn điên cuồng, độc ác, bẩn thỉu, dã man, ác nhân… nhất để đạt cho được chức CT của 1 hội văn chương, 1 kẻ không đủ tiêu chuẩn ứng cử CT và đòi cho được TBBC là người của mình, khi không được thì dời chúa Trịnh ép vua Lê dời ĐH về thành phố của mình và đưa TBBC cho thân tín của mình. Thật không thể tưởng tượng nổi có những kẻ ở hải ngoại tự do dân chủ lại hành xử y hệt như cách của Putin, Tập Cận Bình, Kim Young Un và Nguyễn Phú Trọng. Vậy mà có nhiều kẻ vẫn mê mệt, mù quáng chạy theo kẻ này. Đó là cơn bão trong lòng người, trong lòng hội đoàn tổ chức của người Việt. Chính tâm tưởng của con người đã tạo nên bão tố, lụt lội, động đất, hoả hoạn. Các giáo lý, lời dạy bổ ích của các tôn giáo, tư tưởng của Phật của Chúa vẫn không cứu vãn nổi sự tự huỷ diệt, tự diệt vong của con người vì con người hiện đại càng ngày càng ngụp lặn trong sự u mê u minh và vẫn cứ tưởng rằng mình thánh thiện, tài giỏi, hay hớm hơn người khác và cho mình cái quyền phán xét, phê phán, đánh đập, dạy dỗ lên án người khác. Thật là đáng thương.
Trần Minh Hiền Orlando ngày 10 tháng 12 năm 2017
Advertisements

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s