VIẾT TRONG NGÀY TRƯỚC LỄ GIÁNG SINH 2017

VIẾT TRONG NGÀY TRƯỚC LỄ GIÁNG SINH 2017

VIẾT TRONG NGÀY TRƯỚC LỄ GIÁNG SINH 2017
Trần Minh Hiền Orlando ngày 24 tháng 12 năm 2017
Ngày mai sẽ là ngày Giáng Sinh Noel 2017, ngày lễ mà mọi người đều hân hoan chào đón dù bất cứ tôn giáo nào. Ngày mai anh sẽ thêm 1 tuổi mới, già cỗi hơn. Anh ngồi nghe và xem hai youtube thật hay, ý nghĩa:
10 Thực Tế cuộc sống cực hay dù bạn là ai cũng cần ghi nhớ https://www.youtube.com/watch?v=GlXtc6OB4os
Người khôn không nói 10 câu * Lỡ lời * phúc đức 3 đời mất hết con cháu lụi tàn https://www.youtube.com/watch?v=hxo9MqLE6aw
Nghe đi nghe lại và ngẫm nghĩ, rút ra bài học cho chính mình. Anh đọc, học, nghe, nhìn, quan sát tất cả mọi điều, mọi người, mọi vật, mọi chúng sanh và âm thầm cầu nguyện, khấn nguyện cho tất cả được an nhiên tự tại, an bình, hạnh phúc… Anh vẫn biết ngay lúc này đây có biết bao trẻ em sinh ra, bao người mất đi, bao nhiêu người vui sướng hạnh phúc ngất trời nhưng cũng có biết bao nhiêu người khổ đau tột độ. Cuộc sống thay đổi mỗi sát na mỗi giây phút, đúng sai, thắng thua, được mất chỉ là phù du phù phiếm thay đổi vị trí của nhau nhanh chóng. Cuối cùng ta còn lại gì, ta được gì, đó là nghiệp lực: những gì ta đã làm, đã nói, đã suy nghĩ toan tính, tính toán… sẽ còn lại và nhân nào quả đó không bao giờ sai chạy. Cho nên anh cám ơn Mẹ, cám ơn Em, cám ơn 2 Con, cám ơn anh em ruột thịt, cám ơn bạn bè, những ân nhân của anh, cám ơn những kẻ thù ghét anh, hãm hại anh. Và cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người. Anh quỳ gối ở đây giữa đất trời, trong sương mù của Orlando để chiêm nghiệm về đời mình, đời người và đời của vũ trụ và tam thiên đại thiên thế giới. Và anh vẫn hy vọng cho một ngày mai tươi sáng hơn cho tất cả chúng sanh.
Trần Minh Hiền Orlando ngày 24 tháng 12 năm 2017

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s