CẢM XÚC NGÀY ĐẦU NĂM MẬU TUẤT 2018

CẢM XÚC NGÀY ĐẦU NĂM MẬU TUẤT 2018

CẢM XÚC NGÀY ĐẦU NĂM MẬU TUẤT 2018
Trần Minh Hiền Orlando ngày 16 tháng 2 năm 2018
Đầu năm Mậu Tuất xem và nghe youtube: 23 Sai Lầm Lớn Nhất Ở Đời Người Theo Lời dạy của Cổ Nhân xưa dù bạn là ai cũng cần thay đổi https://www.youtube.com/watch?v=TnHYNEWUFxM
Inspirational Music, Instrumental Music, “New Beginnings ” by Tim Janis https://www.youtube.com/watch?v=CTO4hAfABag
Hôm nay là ngày mùng một Tết Mậu Tuất tức là thứ sáu ngày 16 tháng 2 năm 2018, trong khi nhiều tiểu bang khác giá lạnh với tuyết trắng thì Orlando, Florida lại nóng kỷ lục, nóng nhất trong lịch sử của thành phố này trong tháng 2. Có lẽ bởi vì lòng người quá nóng bức, hung hăn, kèn cựa cho nên trời đất cũng nóng bạo tàn, và làm cho Nicholas Cruz tên sát nhân chỉ mới 19 tuổi nổ súng giết 17 học sinh cấp 3 và thầy cô giáo. Chỉ mới chưa hết tháng 2 năm 2018 tính đến ngày Valentine 2018 mà đã có 18 vụ bắn trong trường học của năm 2018. Nhưng rồi đâu sẽ lại vào đấy, súng vẫn sẽ được bán tự do và bán càng ngày càng nhiều hơn, Nicholas Cruz đã mua cây súng AR-15 và nhiều băng đạn 1 cách hợp pháp và chúng ta chắc chắn sẽ còn chứng kiến nhiều vụ thảm sát nữa trong tương lai khi mà người ta vẫn tiếp tục có thể mua súng máy bán tự động 1 cách tự do hợp pháp… Có nhiều điều ai cũng thấy, ai cũng biết nhưng không ai có thể làm đưọc gì và cái ác, cái xấu vẫn hoành hành, vẫn thống trị. Liệu có bi quan, yếm thế lắm không. Dĩ nhiên chúng ta vẫn hy vọng và vẫn tiếp tục hy vọng, và cầu nguyện và hãy hiểu rằng luôn luôn trống đánh xuôi còn kèn thổi ngưọc, 1 người xây nhưng 10 người phá cho nên mặc dù bao nhiêu tôn giáo, bao nhiêu triết thuyết tốt đẹp để giúp con người nhưng con người vẫn muôn đời lầm lạc và trầm luân khổ ải rồi làm cho mọi người khổ ải trầm luân.
Nhưng hôm nay cũng là ngày Vía Phật Di Lặc, Ngài có bụng bự dung thứ hết thảy mọi điều, mọi sự, mọi vật và luôn hoan hỷ với nụ cười tươi rói trên môi. Và nhân dịp xuân về chúng ta hãy học theo Phật Di Lặc mỉm cười với tất cả chúng sanh, yêu thương, và tha thứ. Để cho tất cả chúng ta có được thân tâm an lạc và đem lại hạnh phúc cho mọi người.
Trần Minh Hiền Orlando ngày 16 tháng 2 năm 2018
Advertisements

About hientrankhanhdo

writer, teacher
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s